Cách đây từ rất lâu, khi cây sen được trồng trong các ao đầm người Việt Nam chúng ta đã biết lấy gương sen về bóc vỏ, tách hạt sen ra và lấy tim sen tươi hoặc phơi khô dưới nắng pha với nước nóng, uống để chữa bệnh mất ngủ. Trong y học truyền thống châu Á tim sen được xem như là một loại thuốc có tác dụng an thần và thanh nhiệt. Tim sen còn gọi là Liên tử tâm, tên khoa học Embryo Nelumbinis, tên vị thuốc là Liên tâm. Theo kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy tim sen nằm giữa hạt sen có vị đăng tính hàn, tác dụng thanh tâm khử phiền, chỉ huyết sáp tinh dùng làm thuốc được ghi trong sách “Thực tính bản thảo” (Đời cuối nhà đường). Ngoài ra, tim sen còn dùng để nấu cháo giúp thanh nhiệt, lương huyết, dưỡng tâm, an thần. Món ăn này là bài thuốc đặc biệt phù hợp với người cơ thể suy nhược. Các biểu hiện như: hoa mắt chóng mặt, cao huyết áp, nôn, táo bón, đại tiện ra máu sử dụng cháo tim sen sẽ thuyên giảm.

Hiểu được nhiều lợi ích mà tim sen mang lại cho sức khỏe của con người, Hợp tác xã DVNN Trường Phát đã chế biến ra sản phẩm Trà tim sen với công nghệ sấy tự động và đóng gói bảo quản nên dù để lâu vẫn giữ nguyên hương vị của tim sen, rất tiện dụng cho người tiêu dùng.  Sản phẩm Trà tim sen mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Đây là một loại trà thơm ngon, 100% từ thiên nhiên – vì sức khỏe cộng đồng.

Những lợi ích vàng của trà tim sen đối với sức khỏe con người: Trà tim sen là thần được trong việc trị mất ngủ kinh niên, rất thích hợp cho  người lớn tuổi. Trong trà tim sen có chứa các thành phần hóa học có tác dụng trấn tĩnh và cải thiện giấc ngủ như asparagin và các alkaloid như nelumbin, nuciferin, liensin. Trà tim sen có tác dụng giúp làm giảm áp huyết và ổn định nhịp tim rất hiệu quả. Những người bị cao huyết áp và tim đập nhanh, hay hồi hộp sử dụng trà tim sen để uống rất hiệu quả, giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Bên cạnh đó, những người hay bị mụn nhọt, ngứa, rôm sảy sử dụng trà tim sen thường xuyên sẽ rất hiệu quả. Trà tim sen hỗ trợ điều trị bí tiểu nhờ tác dụng giải nhiệt, an thần.

Sản phẩm Trà tim sen là sự hòa quyện tuyệt vời giữa mùi thơm đặc trưng của tim sen và được người nông dân huyện Nhơn Trạch – Đồng Nai trồng trên chính mảnh đất của quê hương mình cùng với công nghệ sấy khô tự động của Hợp tác xã DVNN Trường Phát. Tất cả các khâu từ trồng cho đến thu hoạch, sản xuất và tạo ra sản phẩm đều nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Sản phẩm được kiểm nghiệm đầy đủ các chỉ tiêu định kỳ theo quy định. Sản phẩm đã được khách hàng tin dùng và phân phối trên thị trường khắp cả nước, trong đó có Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh,…

VÌ SỨC KHỎE CỦA CỘNG ĐỒNG

HÃY UỐNG TRÀ TIM SEN TRƯỜNG PHÁT