Trên thế giới, củ sen được xem là thực phẩm mang nhiều may mắn và có công dụng kỳ diệu cho sức khỏe. Theo quan điểm y học Trung Quốc, củ sen dùng để thanh lọc chất độc trong cơ thể. Đầu năm mới, Họ thường ăn món canh thịt heo hầm củ sen và rong biển biểu thị sự hòa hợp gia đình.

Theo người Nhật, Củ sen được xem như một vật may mắn, họ cho rằng thông qua các lỗ rỗng của nó có thể tìm thấy ánh sáng và triển vọng tương lai. Món sushi thập cẩm có các lát củ sen là món ăn truyền thống cho bữa tiệc ngày đầu năm.

Người Hàn Quốc xem củ sen như một biểu tượng của sự sinh sản, phát triển nên củ sen thường xuyên có mặt trong các bữa ăn. Ngoài ra, củ sen khô dùng làm trà uống tốt cho đường hô hấp, giúp lọc máu, dễ ngủ. Người Hàn ngâm củ sen uống giống như một loại nhân sâm của đất trời để tăng cường sức khỏe cơ thể.

Đối với người Ấn Độ củ sen là một món ăn thiêng liêng vì nó tựu lại 3 yếu tố đất, nước và không khí. Đối với người Việt Nam, những năm gần đây củ sen cũng được dùng rất nhiều trong các món ăn và đồ uống rất tốt.

Hiểu được điều đó, Cơ sở Trường Phát đã nghiên cứu và chế biến ra sản phẩm Trà củ sen với công nghệ sấy và sao tự động nên vẫn giữ nguyên hương vị và dinh dưỡng của sen, rất tiện dụng cho người tiêu dùng.  Sản phẩm Trà củ sen mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người được các nhà khoa học nghiên cứu và công nhận như chữa bệnh ho và phổi, mát gan, thải độc, giúp thanh lọc cơ thể, rất tốt cho đường hô hấp, cải thiện chức năng miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa, kiểm soát thần kinh, điều hòa huyết áp, thiếu máu do rong kinh, cầm máu, táo bón hoặc tiêu chảy, bảo vệ tim, điều hòa nhiệt độ cơ thể, … Đây là một loại trà thơm ngon, bổ dưỡng, có thể dùng thay nước uống hàng ngày. Sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên – vì sức khỏe công đồng.

Sản phẩm Trà củ sen là một loài trà khác biệt với những loại trà khác, trà có mùi thơm của sen và được tạo ra từ chính mãnh đất quê hương huyện Nhơn Trạch – Đồng Nai.
Sản phẩm là sự kết hợp giữa người nông dân huyện Nhơn Trạch và Chủ cơ sở Trường Phát. Tất cả các khâu từ trồng đến thu hoạch, sản xuất và tạo ra sản phẩm đều nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sản phẩm đã được khách hàng tin dùng và phân phối trên thị trường khắp cả nước, trong đó có Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Sản phẩm vinh dự đạt giải thưởng: “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2017 do Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai trao tặng”.