Logo HẠT SEN TRƯỜNG PHÁT

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM TRÀ LÁ SEN

TRƯỜNG PHÁT

              

 

Cây sen quen thuộc với người Việt từ bao đời nay. Mọi thành phần từ cây sen đều có tác dụng. Hạt sen dùng để nấu chè, tim sen làm thuốc an thần, ướp trà, ngó sen dùng làm gỏi… Và một bộ phận của sen có công dụng chữa bệnh mà ít người biết đó là lá sen. Nhiều người nghĩ lá sen chỉ dùng để gói xôi, gói cốm nhưng không biết rằng lá sen còn là vị thuốc chữa bệnh rất hiệu quả. Cây sen được người dân Huyện Nhơn Trạch đưa về trồng từ năm 1998, tuy nhiên người dân chủ yếu là trồng và thu hoạch gương sen về bán cho các thương lái để bóc tách lấy hạt, còn lá sen thì đem ủ hoại để làm phân bón.

Sau khi nghiên cứu về công dụng của lá sen kết hợp với niềm đam mê, Hợp tác xã DVNN Trường Phát đã chế biến ra sản phẩm Trà lá sen với công nghệ sấy và sao tự động nên vẫn giữ nguyên hương vị và dinh dưỡng của lá sen, rất tiện dụng cho người tiêu dùng. Sản phẩm Trà lá sen mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người được các nhà khoa học nghiên cứu và công nhận. Đây là một loại trà thơm ngon, bổ dưỡng, có thể dùng thay nước uống hàng ngày nhất là trong những ngày hè oi bức uống trà lá sen giúp chống nóng, giải nhiệt, đỡ khát. Sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên - vì sức khỏe cộng đồng.

 

Trà lá sen có công dụng rất tốt đối với sức khỏe của con người đó là bổ sung nước cho những người bị tiêu chảy hoặc cơ thể bị thiếu nước; hỗ trợ điều trị rối loạn mỡ máu, sốt xuất huyết, băng huyết, chảy máu cam, tiêu chảy ra máu ho ra máu và nôn ra máu, đau mắt, giúp ngủ ngon. Uống trà lá sen thay nước hàng ngày còn có công dụng phòng chống béo phì, tạo dáng eo thon cho phụ nữ cũng như đàn ông bị béo bụng.

Điều đặc biệt của sản phẩm Trà lá sen của Hợp tác xã DVNN Trường Phát là rất khác biệt so với những loại trà khác, vì trà lá sen Trường Phát là kết hợp mùi thơm của lá sen quyện với mùi thơm của lá dứa, lá trà xanh và lá cơm nguội và được tạo ra từ chính mãnh đất quê hương huyện Nhơn Trạch – Đồng Nai và người lao động của địa phương.

 

Sản phẩm là sự kết hợp giữa người nông dân huyện Nhơn Trạch và Hợp tác xã Trường Phát. Tất cả các khâu từ trồng đến thu hoạch, sản xuất và tạo ra sản phẩm đều nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Sản phẩm được kiểm nghiệm đầy đủ các chỉ tiêu định kỳ hàng năm theo quy định.

Sản phẩm đã được khách hàng tin dùng và phân phối trên thị trường khắp cả nước, trong đó có Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

VÌ SỨC KHỎE CỦA CỘNG ĐỒNG

HÃY DÙNG TRÀ LÁ SEN TRƯƠNG PHÁT THAY NƯỚC UỐNG HÀNG NGÀY

 

Share with friends